[.Drabble.] To the toilet

Author: Genfiza

Disclamer: Đây là fanfic

Category: drabble lảm nhảm

Rating: K

Pairing: ChenTao

Description:  summary trên title

☄☄☄☄☄☄☄

– Jong Dae hyung, đi vệ sinh với em đi…!

Zi Tao vừa nói, vừa gạt cuốn sách ra khỏi tầm mắt Jong Dae, người đang chăm chú lầm bầm nhẩm theo mấy câu nói hài hước tiếng Hoa trong sách.

– Lại nữa à, …

Jong Dae ngẩng lên làm bộ mặt bị cắt ngang giữa chừng, anh liếc một vòng quanh phòng, Min Seok hyung và Yi Fan ca ca đang chụm đầu lại với cuốn kịch bản, Lu Han ca ca và Yi Xing ca ca thì vẫn chăm chú với những câu chuyện bất tận của họ, như mọi khi. Nhiều lúc, Jong Dae cứ phải thắc mắc, bộ cái tấm lòng học hỏi Hoa ngữ của anh không quan trọng bằng tình huynh đệ của Lu Han và Yi Xing, lại càng không đáng sợ bằng cái mặt lơ ngơ láo ngáo của Yi Fan hay sao ấy mà thằng nhóc Zi Tao to xác cứ phải đến làm phiền anh, lần nào cũng vậy. Và, lần nào cũng vậy, sau khi đảo một vòng quanh phòng, anh lại phải thở dài đứng dậy đi cùng thằng nhóc luôn miệng tự xưng là gấu trúc kia.

– Cũng đâu phải là con nít một hai tuổi gì nữa, sao lúc nào em cũng kiếm người đi chung vậy? – Vừa đi, Jong Dae vừa càm ràm – Đừng có bám tay coi…

Đúng vậy, không những là đi cùng, Zi Tao còn đang bám cứng lấy tay anh nữa. Dù anh công nhận là càng đi về phía cuối hành lang càng ít người đi, đèn đóm cũng leo lét hơn, cũng đáng sợ thật, nhưng Jong Dae vẫn đang đi phía trước mà, anh có bao giờ bỏ chạy đâu cơ chứ…

– Nhưng em sợ… – Zi Tao trả lời ngập ngừng, tay vẫn ngoan cố bám tay, nhất quyết không bỏ ra là không bỏ ra – Hyung à, anh nghĩ xem, tại sao đường đường là một đài truyền hình lớn thế này, cứ phải đặt nhà vệ sinh ở một khu phía cuối hành lang leo lét ánh đèn thế này chứ?

– Anh không biết…

Jong Dae chán nản lắc đầu, trong khi đặt ra bao nhiêu là giả thuyết cho cái câu hỏi của Zi Tao, chắc là do sở thích kì lạ của thằng cha thiết kế tòa nhà này chăng? Hay là cho tiện lợi có gì còn trưng dụng cho mấy chương trình kinh dị này nọ được? Hay là thiết kế đã đời xong rồi quên mất cái nhà vệ sinh nên vội nhét đại vào đâu đó? Lí do cũng có thể là có một cái nhà vệ sinh vô danh ở chỗ khác nhưng Jong Dae không biết mà dẫn Zi Tao đi chẳng hạn, không trách được, Jong Dae không giỏi Hoa ngữ lắm, lại còn bị thằng nhóc nhát gan này bám rịt lấy thì còn hỏi đường được ai nữa chứ.

– Nhưng Zi Tao, em cao to thế này, lại giỏi quyền thuật thế kia, không lí nào ma quỷ gì đó lại dám kiếm chuyện với em đâu…

Lại nghĩ, một thằng nhóc từ nhỏ đã lên núi tu luyện như Zi Tao, ở trên núi có bao nhiêu ma quỷ đó không sợ, về thành phố đông đúc ồn ào thế này lại bắt đầu sợ ma kinh niên là sao ấy nhỉ.? Nghĩ thì nghĩ, cứ mỗi lần cố ép cu cậu đi một mình, nhìn cái mặt rưng rưng muốn khóc mà cố không khóc, rồi cái tướng đứng chôn chân một chỗ nhìn sàn nhà của cậu, là Jong Dae lại mềm lòng dẫn đi.

– Đã là ma thì quyền thuật của em làm gì được chứ…

Vừa trả lời, Zi Tao vừa lay lay cánh tay Jong Dae ra vẻ phụng phịu hờn dỗi, Jong Dae bật cười đồng tình, đưa tay lên xoa đầu cậu em cao hơn mình nửa cái đầu tỏ ý xin lỗi, rồi anh cũng im lặng không càm ràm ý kiến gì nữa.

Ở vị trí của Jong Dae, sẽ không thấy được cái mặt đang cười của Zi Tao trong khi day day cánh tay của anh trong tay cậu.

Ở vị trí của Zi Tao, cũng không thấy được gương mặt thỏa mãn vì được Zi Tao tin tưởng cứ bám lấy.

Ngoài hai cái gương mặt cười ngu đó ra, chẳng có thêm gì hấp. Đoạn đường tiếp theo là một chuỗi yên lặng, hai người họ, mỗi người tự chìm đắm trong niềm hạnh phúc bé nhỏ của riêng mình, cứ thế cho đến khi quay lại phòng. Vừa mở cửa phòng ra đã thấy Yi Xing lén quay đi thở phào, và Lu Han ngay lập tức xộc tới

– Hai đứa vừa trốn đi đâu đấy? Sao lại bỏ đi không nói tiếng nào với ai thế? Lại không mang cả điện thoại theo. Có biết đã làm bao nhiêu người chạy đôn chạy đáo đi kiếm rồi không?

Zi Tao theo quán tính, ngay lập tức nhảy ra núp sau lưng Jong Dae, lí nhí được mỗi câu xin lỗi, lại khiến người trước mặt thở dài

– Em dẫn Zi Tao đi vệ sinh thôi, vì khi nãy thấy các anh đều bận nên không tiện làm phiền.. Là em không tốt, em xin lỗi. – Jong Dae chầm chậm giải thích, cũng cúi đầu nhận phần lỗi về mình.

Min Seok đi về phía Lu Han, tính nói đỡ lời một chút, nhưng từ nơi anh hướng đến, lại tình cờ thấy qua cái mặt cúi đang giấu đi nụ cười nhẹ của Zi Tao, có hơi khựng lại, rồi quyết định dẹp cứ để cho Lu Han rủa xả, dù rõ ràng Jong Dae đang hứng mọi sự phẫn nộ.

Lúc đó thì Yi Fan cũng vừa từ phía ngoài vào, anh đặt một tay lên cái đầu đang cúi gằm của Zi Tao, nói đơn giản với mọi người

– Về rồi, không việc gì là được, sắp đến lượt chúng ta rồi, mọi người sẵn sàng nhé.

Thế là mọi người cấp tập đứng lên, làm lại những bài tập hít thở, xem lại kịch bản chương trình, chải lại tóc, kiểm tra phục trang, … etc. Lúc này, Min Seok kéo Jong Dae ra một góc, nói bằng tiếng Hàn.

– Nhà vệ sinh tận đâu mà hai đứa đi lâu dữ vậy?

– Em chả biết – Jong Dae nhún vai trả lời bằng tiếng Hoa, rồi lại nói tiếp bằng tiếng Hàn – Mà thi thú lắm, đường tới đó ghê rợn cứ như trường quay chương trình doạ ma ấy.

– Cậu còn làm bộ ngây thơ? Ngay cạnh phòng tụi mình có cái cầu thang, xuống đó là đến nhà vệ sinh rồi mà.

– Hì hì…

Jong Dae và Min Seok cùng bật cười, dù có vui, Min Seok vẫn nói thêm

– Lần sau có chơi trốn tìm thì cũng mang cái điện thoại theo dùm cái, khi nãy Lu Han nó cáu lắm đấy, rồi lỡ về không kịp chương trình là ăn hành hết cả đám.

– Mp3 của em có chức năng báo giờ mà, em cũng canh giờ mà về đó chứ…

Jong Dae cười cười, rồi nhận ra Zi Tao đang kể lể gì đó với Yi Xing bằng tiếng Hoa, đã vậy còn dài mặt ra, chắc là kể lại cái con đường âm u dẫn ra nhà vệ sinh khi nãy rồi. Ngay khi đó thì Zi Tao quay lại, hỏi với vẻ tò mò.

– Hai hyung nói chuyện gì vậy?

– Khó dịch lắm… – Jong Dae trả lời – Cũng không có gì quan trọng đâu.

Biết là không khui được gì từ ông anh khoái làm trò bí ẩn kia, Zi Tao hướng ánh mắt cún con của mình sang Min Seok, nhưng cũng chẳng khá hơn, vì Min Seok cũng chỉ nhún vai nhìn cậu cười cười như anh luôn làm vậy. Ở cùng phòng với anh ấy mà lại bị đối xử thế đấy. Zi Tao phụng phịu quay đi, than vãn với Yi Xing như vậy.

Chỉ có Yi Xing và Min Seok tình cờ trao nhau vài tia nhìn khá ý nghĩa.

Rồi thì cả bọn cũng chịu tạm dẹp hết quan ngại mà dắt nhau ra trường quay.

.

Publicités

2 réflexions sur “[.Drabble.] To the toilet

 1. Giọng văn gì mà « Mina » thấy ớn =)))

  Cái này dễ thương quá cơ~~~~ *quắn*

  Vậy mà ngâm giấm đến giờ mới đọc hết ~~~ xX »DDDd

  « Ở vị trí của Jong Dae, sẽ không thấy được cái mặt đang cười của Zi Tao trong khi day day cánh tay của anh trong tay cậu.

  Ở vị trí của Zi Tao, cũng không thấy được gương mặt thỏa mãn vì được Zi Tao tin tưởng cứ bám lấy. »

  Ở fic thix nhất là khúc này nè X »DDD~ hihi dễ thương tóa : »>

  Mà sẵn hỏi luôn sao hổng ghi thêm chữ « Jong Dae » vào chỗ « gương mặt thỏa mãn vì được Zi Tao tin tưởng » vậy xD » »~

 2. Chen Tao trong đây rất dễ thương, giống tính 2 đứa ở ngoài đời ghê >x< tui thích những lần thèn Tao nó yếu gan nó chạy sang Chen ge ge =)) Ngay cả việc đi tô lét cũng vậy =)) Cơ mà anh XN gian tà quá nhá, có tình ý với bé KN thì mau nói ra đi =)) Bánh bao thiệt là tinh ý quá đi mà :") Còn 2 cái thằng rách việc tối ngày ngồi tám thì thiệt muốn đạp nó xuống ghế mà =)) Sửa ca ca thành "ge ge" đọc cho nó vui :") Viết tiếp đê, tui muốn bé KN bị anh XN dụ ngọt cho chết =))

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l'aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s